Tàu Bắc-Nam phải dừng vì công nhân “rút ruột” đường sắt

3/1, ba đoàn tàu phải dừng khẩn cấp vì đoạn đường ray qua huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã bị một công nhân trong ngành đường sát tháo trộm phụ kiện.

Trong đêm 3/1, Lê Văn Phương, công nhân Công ty quản lý đường sắt Thanh Hóa đã bị công an Nghệ An bắt quả tang khi đang vận chuyển một số phụ kiện đường sắt đi tiêu thụ tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Để đảm bảo an toàn chạy tàu, cơ quan công an đã khẩn cấp báo cho ngành đường sắt dừng tàu Thống Nhất ngay trong đêm 3/1. “Mất một tiếng để kiểm tra và lắp đặt các phụ kiện bị mất. Khoảng 3 đoàn tàu đã bị dừng”, ông Phạm Khôi, Phó giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Thanh Hóa, cho biết.

Trả lời câu hỏi về an toàn của đoàn tàu, nếu sự việc không bị phát hiện, ông Khôi nói: “Nếu lấy liên tục trên một đoạn đường thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Nhưng Phương lấy giãn cách nên mức độ nguy hiểm giảm dần”.

Lê Văn Phương 34 tuổi, quê Thanh Hóa, làm việc ở đội công trình, đang thi công một công trình sửa chữa lớn của ngành đường sắt thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Những phụ kiện lấy cắp không thuộc công trình này, mà của khu đoạn quản lý của Công ty Quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh.

Cùng với việc điều tra của công an, ông Khôi cho biết: “Tuần tới sẽ thành lập hội đồng kỷ luật. Hình thức xử lý sẽ do hội đồng quyết định. Tuy nhiên, với sai phạm như vậy, Phương sẽ bị sa thải”.

theo báo giao thông vận tải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: